Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Trải nghiệm các món ăn vặt hấp dẫn ở Hàn Quốc

Trong văn hoá ẩm thực, các món ăn Hàn Quốc luôn mang đậm nét văn hoá cổ truyền với những món đặc sắc truyền thống. Cùng với đó, nhờ các món ăn vặt đường phố mang hương vị thơm ngon như Gimbap, Tteokbokki, Hotteok…cũng là một trong những điểm khiến cho các du khách đến du lịch Hàn Quốc giá rẻ khôn xiết thú vị.

Gimbap – Cơm cuộn

Gimbap được xem là loại đồ ăn không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc. Cơm cuộn có thể ăn vặt hoặc ăn trưa. vật liệu chính của cơm là gạo và rong biển, phần nhân có thể phối hợp tùy thích như phô mai, cá ngừ, thịt bò, củ cải, kim chi, jambon, xúc xích hay trứng chiên.

Gimbap – Cơm cuộn Hàn Quốc

Ngoài ra còn có mayak, giống gimbap nhưng hình thức nhỏ hơn, được xắt thành những thanh dài và ăn kèm với nước xốt.

Tteokbokki – Bánh gạo cay

Bánh gạo Tteokbokki từng là món ăn hoàng gia, nhưng giờ đây bạn có thể mua ở bất kỳ một đường phố nào. Tteokbokki có nước sốt màu đỏ tươi hoặc màu cam gọi là gochujang, làm bằng hạt đậu lên men và ớt đỏ, sốt này cũng được dùng cho món cơm trộn Hàn Quốc bibimbap.

Bánh gạo Tteokbokki

Bánh gạo dai, vị trung tính ăn cùng nước sốt cay nồng, nếu bạn không ăn được cay, không nên thử món này. Ăn kèm có thể là một vài lát bánh cá, trứng luộc hoặc ramen. Nếu muốn nhanh gọn hơn, bạn có thể thử bánh gạo xiên que tteokkkochi.
Yangnyeom Tongdak – Gà rán
>>> Tham khảo: thông tin du lich han quoc gia re tron goi 2016
Yangnyeom Tongdak

Món này là giao thoa của ẩm thực Mỹ và Hàn trong thời kì chiến tranh 2 miền Triều Tiên. Những miếng gà nhỏ, mềm, đẫm nước sốt cay hoặc sốt mật ong, vừng, tỏi, lạc và ớt bột. Người Hàn Quốc thường uống bia khi ăn món gà rán này, bởi vậy combo gà và mekju rất phổ thông trong các quán bar.
Sundae – Dồi

Sundae

Tuy gần giống với món dồi trường ở Việt Nam nhưng nguyên liệu có chút dị biệt. Sundae gồm ruột heo hoặc bò nhồi với tiết heo/bò, miến, lúa mạch và các loại rau mùi khác nhau để tăng thêm mùi vị.
Twigim

Món này có rất nhiều thành phần khác nhau, như mực ống, các loại rau củ, khoai lang, thậm chí cả trứng luộc.
Bungeoppang – Bánh cá ngọt

Bungeoppang

Bungeoppang rưa rứa như món taiyaki của Nhật Bản. Bánh hình con cá, bên trong là nhân đậu đỏ. Ngoài Bungeoppang, bánh ngọt Hàn Quốc còn một loại cũng rất quyến rũ là Hodugwaja – bánh hồ đào. Đó là viên bánh nướng hình tròn bọc nhân đậu đỏ và quả hồ đào bên trong.
Hotbar – Xiên cá chiên

Hotbar

Cũng là loại đồ ăn được làm từ chả cá giống như Odeng nhưng chế biến cầu kỳ hơn. Cá xay trộn với cà rốt, lá tía tô và nhiều nguyên liệu khác sau đó cuộn vào xiên que và đem chiên trên chảo dầu nóng. Khi ăn, bạn có thể bọc cá với xúc xích hoặc thanh cua và dùng kèm với nước xốt mù tạt hay xốt cà chua.
Mandu – Bánh bao

Món này ngon cả khi rán hoặc luộc rồi ăn cùng mì. phổ thông nhất là bánh bao nhân kim chi (kimchi mandu) với hành tây, thịt lợn xay và rất nhiều kim chi. Một đĩa bánh bao thường có từ 6-7 chiếc, chấm với nước tương và giấm.
Pajeon – Bánh kếp
>>> Xem ngay: thông tin du lich singapore gia re
Pajeon

Loại bánh kếp đơn giản được làm bằng tỏi tây và hành lá, còn haemul pajeon có nhiều nhân mực, tôm hoặc hàu, sau đó chiên trong bột. Nếu bạn muốn đồ chay và không có gluten, có thể thử nokdu bindaetteok, một loại bánh kếp truyền thống làm bằng bột đậu xanh, rất phổ thông ở chợ Gwangjang, Seoul.
Dakkochi – Gà rán xiên que

Dakkochi

Đến Hàn Quốc cũng chẳng thể bỏ qua dakkochi. Món xiên gà rán thơm lừng này được thường phủ xốt tương ớt hay tương đậu nành mang hương vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.
Odeng – Chả cá xiên

Chả cá xiên Odeng

Odeng là món chả xiên được làm từ cá xay, trộn với bột mì, muối, giấm gạo, đường sau đó cán mỏng, xiên vào que tre và chần trong nước lèo gồm củ cải, tỏi tây với cua hoặc rong biển khô. nước dùng được chế biến rất đa dạng và thường phục vụ miễn phí.
Gyeranppang – Bánh trứng

Bánh trứng Gyeranppang

Bánh gồm cả 1 quả trứng bên trong được nướng lên, có vị ngọt quyến rũ.
Hotteok – Bánh donut kiểu Hàn

Hotteok

Chiếc bánh chiên hình tròn béo ngậy làm từ bột mì, nhào với đường nấu, quế, vừng và đậu phộng giã nhuyễn thường bán vào mùa đông. Bên trong bánh là lớp nhân caramen ngọt lịm. Thưởng thức khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của bánh. Các loại nhân khác có thể kể đến vừng đen, lạc, đậu đỏ và mật ong.
ngoại giả còn có các món ăn vặt Hàn Quốc khác được chế biền từ những món phương Tây như xúc xích bọc khoai tây, gồm khoai tây thái sợi bọc xúc xích tẩm bột sau đó chiên giòn. Hay bánh mì sanwich trứng, với lát bánh mì nướng kẹp trứng chiên, thịt xông khói, thịt nguội, jambon và thịt bò.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chia sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites